Tiết Lộ Cách Nhớ Bài Tiến Lên Hiệu Quả Mà Cao Thủ Hay Dùng

Cách nhớ bài tiến lên

Cách nhớ bài tiến lên. Để trở thành một cao thủ khi chơi bài tiến lên, ngoài việc rèn luyện kỹ năng đánh thì bạn cũng cần trau dồi thêm khả năng nhớ bài. Vậy làm thế nào để nhớ bài tiến lên nhanh nhất dù bạn không có trí nhớ tốt. Qua bài viết này, 789bet sẽ tiết lộ cho người chơi những cách nhớ bài tiến lên cực hiệu quả mà cao thủ hay dùng.

cách nhớ bài tiến lên
Cách nhớ bài tiến lên

Lợi ích khi bạn nhớ được quân bài tiến lên

Mỗi một bước ra quân bài đều có liên quan đến nhau. Do vậy bạn phải nhớ được từng lá bài để có chiến thuật đánh hợp lý nhất. Bạn có thể thắc mắc tại sao các cao thủ lại có thể đánh đâu thắng đó mặc dù bài họ không đẹp? Trong khi bạn có bài đẹp nhưng vẫn thua cược. Có thể là do bạn chưa chưa rèn luyện được một trí nhớ tốt để có thể ra bài một cách thông minh nhất.

Có 2 cách ghi nhớ bài sau đây bạn nên lưu ý:

  • Nhớ bài mình đã đánh: Trong tổng 13 quân bài bạn có ban đầu, cần ghi nhớ mình đã ra quân nào để có bước chiến lược phù hợp tiếp theo. 
  • Nhớ bài của đối phương: Người chơi cần ghi nhớ đối thủ đã đánh ra những quân bài nào, từ đó suy luận được các quân bài có thể còn lại trên tay họ. Có như vậy bạn sẽ tránh việc bị chặt bài, chiếm được lợi thế hơn những người chơi khác.

Hướng dẫn cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất

Việc nhớ bài sẽ giúp các bạn tăng khả năng chiến thắng và không bị đối phương bắt bài, chặn bài, chặt heo hay tứ quý. Khi đó, xác suất giành chiến thắng của bạn sẽ cao hơn. Có thể áp dụng ngay những cách sau đây dù cho bạn không có trí nhớ tốt:

cách nhớ bài tiến lên
Cách nhớ bài tiến lên

Nhớ những lá bài lớn

Bạn hãy ưu tiên nhớ càng nhiều lá bài lớn. Nói một cách dễ hiểu đó là hãy học cách nhớ các lá “heo” trước, sau đó đến Át, K (Già), Q (Đầm),… Sau khi nhớ được những quân bài lớn, game thủ có thể kết hợp với khả năng phán đoán của mình để giải mã những cây bài trên tay đối thủ và tìm lối đánh thích hợp nhằm giành chiến thắng chung cuộc. Mặt khác, khi đã nắm được phương thức nhớ bài tiến lên này thì game thủ sẽ rất nhạy bén và cực kỳ khó bị chặt heo. 

Quy ước những quân bài ra những con số

Cách đơn giản nhất giúp bạn có thể dễ dàng nhớ được các con bài chính là hình dung chúng thành những con số. Đối với những quân bài hình tiên như J, Q, K, Át,… hãy quy ước chúng thành các con số 11, 12, 13 và 1. Lúc này thì cả bộ bài sẽ trở thành một dãy số từ 1 đến 13 và tương đương với các chất của nó. 

Với các chất từ Cơ, Rô, Chuồn, Bích, bạn nên ghi nhớ như sau:

  • Phần chân bài chất Bích, nếu nhìn kỹ bạn có thể nhìn ra một con số 1 – đại diện bởi con số 1. 
  • Chất chuồn, hãy nhìn lên cái vòm lá bên phải khá giống số 3. Bạn có thể tạm quy ước, chất chuồn này ứng với số 3. 
  • Với chất cơ, hình trái tim, nếu đặt một thanh ngang bên dưới chân của trái tim này sẽ giúp bạn hình dung ra con số 2 nếu nhìn từ cạnh bên phải. 
  • Chất rô, với hình thoi, bạn có thể chia ra 4 phần, bạn dễ dàng hình dung ra được con số 4. 

Vừa đọc qua thì có thể bạn sẽ thấy khá khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần luyện tập chăm chỉ và thực hành vài lần, bạn sẽ để ghi nhớ chuỗi danh sách này ngay thôi.

Áp dụng phương pháp Numagician

cách nhớ bài tiến lên
Cách nhớ bài tiến lên

Để ghi nhớ các dãy số dài, bạn hãy áp dụng phương pháp Numagician, là hình thức sử dụng các con số tương ứng với hình ảnh trong trí nhớ của bạn.Ví dụ 3 chuồn sẽ là số 33, 7 rô sẽ là số 74, 4 bích sẽ thành số 41. Từ những con số này, hãy tưởng tượng thêm các nét trong những con số để tạo thành những hình ảnh thân thuộc. Nhìn chung để ghi nhớ 52 lá bài, hãy quy ước mỗi lá bài thành một hình ảnh để dễ nhớ hơn. 

Những chia sẻ của 789bet trên đây hy vọng sẽ giúp người chơi dễ nhớ bài tiến lên hơn. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập thì trí não sẽ trở nên linh hoạt hơn, ghi nhớ được nhiều quân bài hơn. Chúc bạn thành công vô địch game bài 789bet!

Đọc thêm: Chia sẻ mẹo chơi Tiến lên miền nam chắc thắng